ตาข่ายรับแรงกระแทกในสนามกีฬา

     ท่านที่เป็นเจ้าของหรือเป็นผู้ดูแลสนามกีฬาต่างๆเช่นสนามฟุตบอล สนามบาส สนามเทนนิส น่าจะพอทราบดีว่า ค่าบำรุงรักษาสภาพสนามให้มีความพร้อมและความสวยงามนั้น เป็นค่าใช้จ่ายที่มีความจำเป็นและมีราคาแพงมาก หากปล่อยปละละเลยไม่เอาใจใส่ดูแล สนามกีฬาที่ท่านลงทุนไปนั้นก็จะเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็ว

ตัวอย่าง:สนามกีฬาที่ไม่ได้รับการดูแล (ภาพอ้างอิง)

     สนามกีฬาหลายๆโครงการ มักมีการติดตั้งตาข่ายป้องกันอุปกรณ์กรณ์กีฬาออกนอกสนาม ส่วนใหญ่มักติดตั้งในสนามฟุตบอล รวมทั้งสนามบาส สนามวอลเลย์ หรือแม้กระทั้งสนามเทนนิส ส่วนใหญ่พบว่าหลังการติดตั้งตาข่ายแล้ว มักแก้ปัญหาลูกบอลต่างๆออกนอกสนาม สามารถช่วยลดความเสียหายต่างๆไปได้อย่างเห็นผล แต่มักมีค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงตาข่ายตามมา

ตัวอย่าง:สนามฟุตบอลที่มีการบำรุงรักษาอย่างดี

     หลายๆท่านอาจมีข้อสงสัยตามมา แล้วเราจะมีวิธีลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาตาข่ายให้น้อยลงได้หรือไม่อย่างไร? คำตอบก็คือ "ได้ครับ" 
     
     หากท่านลองไล่ตรวจสอบความเสียหายของตาข่ายในสนามกีฬาของท่าน เชื่อว่ากว่า 90% มักเป็นความเสียหายโดยตรงที่เกิดจากลูกค้าหรือพนักงานที่ใช้งานสนาม เช่นการวิ่งเหยียบตาข่าย การพุ่งชนตาข่าย การจงใจเตะบอลอัดตาข่าย โดยมักลืมไปว่า "ตาข่ายไม่ใช่กำแพงปูน"
     
     ทางออกของปัญหานี้ หลายๆท่านอาจคิดไม่ถึง เพียงท่านติดตั้งตาข่ายรับแรงกระแทกสำหรับสนามกีฬาหรือที่เรียกแบบทั่วๆไปว่า"สเกิร์ต" 

ตัวอย่าง:ตาข่ายรับแรงกระแทกสนามกีฬา(สเกิร์ต)

     การติดตั้งตาข่ายรับแรงกระแทกนั้น หากมาพร้อมการติดตั้งที่ถูกวิธี ใช้สลิงที่ได้มาตราฐาน นอกจากจะได้ความปลอดภัยสำหรับผู้เล่นแล้ว ยังทำให้ตาข่ายมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นมาก เพราะตาข่ายรองรับแรงกระแทกนั้น เปรียบเสมือน "กำแพงปูนที่อ่อนนุ่ม" ที่จะช่วยป้องกันการบาดเจ็บของนักกีฬา และ ยังช่วยรองรับแรงกระแทกที่มีต่อตาข่ายด้านในสนาม ที่ส่วนมากมีขนาด 2-2.8 มิลลิเมตร

ตัวอย่าง:ตาข่ายขนาด 2.8 มิลลิเมตร สวยงามแข็งแรงแต่อาจยังไม่เพียงพอ

     เพราะฉะนั้นหากท่านมองหาวิธีลดค่าใช้จ่ายการบำรุงรักษาตาข่าย ที่มีความสวยงาม และเพื่อให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น "ตาข่ายรองรับแรงกระแทก"จึงเป็นทางเลือกอันดับต้นๆในการปกป้องสนามที่ท่านรักให้มีอายุการใช้งานยาวนานยิ่งขึ้น

สนใจรับข้อมูลเพิ่มเติม
ติดต่อ

คุณสมบัติ อนุพันธ์
081-8421238
Sombat Net
Sombat Net
SombatNetได้การรับรองคะแนนมาตรฐานสูงสุดในกลุ่มเวปธุรกิจจาก feedage

รูปภาพและเนื้อหาทั้งหมดในเวปนี้ใช้ลิขสิทธิ Creativecommons 3.0